คุณสนั่น อังอุบลกุล ประธานกิตติมศักดิ์สภาธุรกิจไทย-เวียดนาม ให้การต้อนรับ Ms. Vu Dang Yen Hang, Director General of VinFast Auto Thailand

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2566  คุณสนั่น อังอุบลกุล ประธานกิตติมศักดิ์สภาธุรกิจไทย-เวียดนาม ให้การต้อนรับ Ms. Vu Dang Yen Hang, Director General of VinFast Auto Thailand เพื่อหารือ เรื่องของการเปิดตลาดและการลงทุนด้านรถยนต์ไฟฟ้า EV ในประเทศไทย โดยมีคณะกรรมการจากสมาคมมิตรภาพไทย-เวียดนาม และ สภาธุรกิจไทย-เวียดนาม คุณปิยะพงศ์ จริยเศรษฐพงศ์, คุณอัครภณ เศวตกมล, คุณสันติ วิศวะเมธีกุล และ คุณชินโชติ โมอ่อน เข้าร่วมให้การต้อนรับด้วย ณ ห้องรับรอง 3203 อาคารบรรเจิดชลวิจารณ์ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย 

 
ในการนี้ได้ข้อมูลเกี่ยวกับความพร้อมของประเทศไทยในการรองรับการลงทุน ด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าและมาตรการ EV 3.5 ที่แสดงความมุ่งมั่นของประเทศไทย ที่ต้องการผลักดันให้เกิดความต่อเนื่องจากนโยบาย EV 3.0 ในการสนับสนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางด้านยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาค และต้องการดึงนักลงทุนรายใหม่ อย่าง VinFast ให้เข้ามาลงทุนในประเทศ ซึ่งจะกระตุ้นการเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบและเป็นการสร้างความยั่งยืนเพื่อบรรลุเป้าหมาย การลดก๊าซเรือนกระจกและก้าวสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนในปี 2050
 
ทั้งนี้ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่บริษัท VinFast ให้ความสนใจกับตลาดยานยนต์ไฟฟ้าในไทย ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะเสริมสร้างการแข่งขันและการเพิ่มประสิทธิภาพในด้านนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเข้ามาลงทุนของบริษัท VinFast จะเป็นแรงผลักดันที่ดีต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคต่อไป

 
 

@Admin TVBC

สนใจสมัครสมาชิกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ฝ่ายเลขานุการฯ
โทร: 02-018-6888 ต่อ 4340
Email: tvbc.secretariat@gmail.com

:)