สิงคโปร์ผุดโครงการส่งเสริมสุขภาพปชช.ผ่าน AppleWatch

รัฐบาลสิงคโปร์จับมือกับบริษัท แอปเปิล อิงค์ ร่วมผุดโครงการส่งเสริมสุขภาพประชาชนโดยใช้เทคโนโลยีของนาฬิกาแอปเปิล วอทช์ (Apple Watch)
 
บริษัทแอปเปิล อิงค์ จากสหรัฐอเมริกา และ รัฐบาลสิงคโปร์ ประกาศความร่วมมือในโครงการริเริ่มด้านสุขภาพ “ลูมิเฮลธ์” (LumiHealth) ซึ่งเป็นโครงการเฉพาะบุคคลเพื่อส่งเสริมกิจกรรมและพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพโดยใช้ แอปเปิล วอทช์
 
โครงการดังกล่าวได้รับการออกแบบโดยคณะกรรมการส่งเสริมสุขภาพของสิงคโปร์ร่วมกับบริษัท แอปเปิล อันเป็นส่วนหนึ่งของ โครงการริเริ่ม Smart Nation ของสิงคโปร์ ซึ่งเป็นความพยายามระดับชาติในการใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนและธุรกิจ
 
แอปเปิลระบุในแถลงการณ์ว่า โครงการระยะ 2 ปีดังกล่าวจะเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนต.ค.นี้เป็นต้นไป โดยแอปพลิเคชัน LumiHealth ซึ่งจะเปิดตัวในเดือนต.ค. จะแนะนำให้ผู้ใช้งานปฏิบัติกิจกรรมต่าง ๆ ที่กำหนดตามอายุ เพศ และน้ำหนักของแต่ละบุคคล
 
นาย เฮง สวี เกียต รองนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ระบุว่า "แม้ว่าเราทุกคนทั่วโลกกำลังเผชิญกับความท้าทายของโรคโควิด-19 เรายังคงต้องลงทุนในอนาคตของเรา และไม่มีการลงทุนใดดีไปกว่าการลงทุนเพื่อสุขภาพของเราเอง"
 
ด้านนายเจฟฟ์ วิลเลียมส์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของแอปเปิลกล่าวว่า สิงคโปร์มีระบบการดูแลสุขภาพชั้นนำของโลก และบริษัทก็รู้สึกตื่นเต้นกับการรวมแอปเปิลวอทช์ และแอปพลิเคชัน LumiHealth เข้าด้วยกันเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับประชาชน
 
แอปเปิลยังระบุด้วยว่า โครงการนี้นับเป็นโครงการแรกที่รัฐบาลเสนอเงินรางวัลให้กับประชาชนที่เข้าร่วมทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมสุขภาพ
 
ทั้งนี้ ผู้ลงทะเบียนในแอปพลิเคชัน LumiHealth เพื่อเข้าร่วมโครงการจะได้รับเงินรางวัลราว 380 ดอลลาร์สิงคโปร์ (280 ดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การทำสมาธิ การเดิน การว่ายน้ำ การนอนหลับที่มีคุณภาพดีขึ้น ตลอดจนการดำเนินการด้านสาธารณสุข อาทิ การฉีดวัคซีน ยกตัวอย่าง ทันทีที่มีวัคซีนโควิด-19 แอป LumiHealth ก็จะแจ้งเตือนและผลักดันให้ผู้ใช้งานไปฉีดวัคซีนดังกล่าว เป็นต้น
 
ที่มา ฐานเศรษฐกิจ
วันที่ 17 กันยายน 2563

@Admin TVBC

สนใจสมัครสมาชิกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

คุณสุรนาท โภคานันท์ (Mr. Suranart Pokanand)
E-mail : suranart.po@thaichamber.org
Tel : +66 2 018 6888 ext. 4470 | Fax : +66 2 622 1883

:)