"หอการค้าฯ" เตรียมหารือทุกภาคส่วน ระดมความคิดเห็นเปิดประเทศท่องเที่ยว

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผย ว่า ในสัปดาห์หน้าทางหอการค้าไทย จะมีการจัดเวทีระดมรับฟังความเห็นของแต่ละภาคส่วน เพื่อรับทราบแนวทางและข้อเสนอแนะในการเปิดรับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจากต่างประเทศ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 ว่าจะมีแนวทางอย่างไร 
 
โดยจะรับฟังความเห็นของทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของภาคธุรกิจหรือภาคสาธารณสุข ที่เชื่อว่ามีความจำเป็นที่จะต้องดูแลป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ภายในประเทศ ไม่ให้เกิดการระบาดรอบ 2 เหมือนกับหลายๆประเทศที่กำลังประสบปัญหาอยู่ในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลีใต้หรือญี่ปุ่น เพราะจะกระทบกับเศรษฐกิจของประเทศเป็นอย่างมาก
 
ซึ่งในเบื้องต้นรัฐบาลได้วางแนวทางในเรื่องของการเปิดรับนักท่องเที่ยว โดยอาจมีการจำกัดอยู่ในพื้นที่เฉพาะแบบมีเงื่อนไข ทดลองใช้ที่จังหวัดภูเก็ตก่อน
 
ในขณะที่นักธุรกิจจากต่างประเทศ มีขั้นตอนในการขอเข้าประเทศอยู่แล้วโดยยังคงต้องมีการกักตัว 14 วัน เพื่อความปลอดภัย และมองว่าการต่อ พรก.ฉุกเฉินของรัฐบาลออกไปอีก 1 เดือนนั้น ไม่มีผลกับความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างประเทศ เพราะมีความเข้าใจกระบวนการและขั้นตอนในการดำเนินมาตรการต่างๆของไทยมากขึ้นแล้ว
 
ที่มา Thai Chamber
วันที่ 27 สิงหาคม 2563

@Admin TVBC

สนใจสมัครสมาชิกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

คุณสุรนาท โภคานันท์ (Mr. Suranart Pokanand)
E-mail : suranart.po@thaichamber.org
Tel : +66 2 018 6888 ext. 4470 | Fax : +66 2 622 1883

:)